Chuyện về
Quán Hồi Đó

Hồi trước, gia đình ông có nhiều anh em nhưng vì là con trưởng nên được giao lại căn nhà vừa là gia tài thừa kế, vừa là nơi để thờ tổ tiên ông bà, hàng năm tổ chức đám tiệc cho anh em, bà con đoàn tụ. Căn nhà không rộng lắm nhưng có đầy đủ nhà trên, phòng ngủ, nhà dưới và phòng học nho nhỏ để ông dạy học. Cạnh nhà ông có bà Sáu bán bánh cuốn nóng ăn liền ngon hết chỗ chê. Buổi sáng, trong xóm có bà Hai bán cháo đậu đỏ hạt sen ăn với muối mè, dưa mắm vừa thơm ngon vừa rẻ, sáng sáng hay đem cà-mên mua về cả nhà cùng ăn, bữa nào muốn đổi món thì có anh Tám bánh bò, bánh da lợn, bánh ú, bánh tét đủ loại ở đầu đường. Chiều chiều, có ông 2 Tâm bán bánh xèo; chú Ba bán chuối nướng, bánh tráng nướng; Cô 6 bán khoai lang chiên, chuối chiên; Dì Út bán mía ghim, trái cây gọt sẵn chấm muối ớt. Tối thì có anh Tư bán sữa đậu nành đẩy xe ngang…
Gia đình của ông bà chính là cuộc sống của rất nhiều gia đình Nam Bộ lúc bấy giờ. Gia đình sống nề nếp và hạnh phúc. Cuộc sống xung quanh cũng diễn ra nhẹ nhàng yên ắng….

Hồi Đó Khảo Lược

Một nơi bạn có thể gọi
Là Nhà

Quán Hồi Đó được thành lập từ cảm hứng về cuộc sống làng quê miền Tây Nam Bộ xưa những năm 90 và nét văn hóa quây quần bên nhau mỗi tối. Bước qua cánh cửa, bạn bỏ lại sau lưng những ồn ào của cuộc sống hiện đại. Tại đây, bạn được chào đón bằng một nụ cười chân thành, thưởng thức những món ăn trọn vị sẽ giúp bạn như đắm chìm vào lịch sử, vào không gian thân quen mà gần gũi của ông bà ta hồi đó.

Không chỉ dừng lại ở Hồi Đó, cuộc hành trình ẩm thực của Quán Hồi Đó được kết nối thêm những chi nhánh với nhiều không gian của người dân miền Tây Nam Bộ ngày xưa, mở ra nhiều trải nghiệm mới. Giữa bước tiến phát triển nhanh chóng, Quán Hồi Đó lại lùi một bước để hoàn thành mục tiêu ban đầu: mang đến cho bạn những bữa ăn ấm cúng với hương vị chân thực và cảm giác quen thuộc cho mọi thực khách.

Mọi thông tin có thể gửi về
Email: quanhoido@gmail.com
Hoặc có thể tham khảo thêm facebook/Quán Hồi Đó.

Rất mong nhận được những câu chuyện hồi đó của tất cả mọi người.

Mời các bạn hãy cùng chúng tôi kể lại khảo lược hồi đó!

Mọi thông tin có thể gửi về email: quanhoido@gmail.com
Hoặc có thể tham khảo thêm facebook/Quán Hồi Đó.
Rất mong nhận được những câu chuyện hồi đó của tất cả mọi người.